IoT - Internet Of Things IoT - Internet Of Things

Board phát triển Board phát triển

Cảm biến độ ẩm đất kèm relay

70.000 
Điểm tích lũy: 70 điểm
sensor-do-am-dat-relay-C95 [221]
Hết hàng

Cảm biến độ ẩm đất kèm relay

Bộ sản phẩm gồm 1 cảm biến độ ẩm đất, 1 module relay và 2 dây nối giữa cảm biến độ ẩm đất và module relay.

1. Cảm biến độ ẩm đất:

Hai đầu đo của cảm biến được cắm vào đất để phát hiện độ ẩm. Dùng dây nối giữa cảm biến và module chuyển đổi. Thông tin về độ ẩm đất sẽ được đọc về và gởi tới module relay.

2. Module relay:

Module relay có tích hợp một relay 1 kênh và một khối hỗ trợ chuyển đổi tín hiệu đọc về từ cảm biến đất. Khối mạch chuyển đổi có cấu tạo chính gồm một biến trở, IC so sánh LM393, một header, công tắc ON-OFF và các điện trở, tụ và BJT.

Trong đó, biến trở đóng vai trò định ngưỡng so sánh với tín hiệu độ ẩm đất đọc về từ cảm biến. Ngưỡng so sánh và tín hiệu cảm biến sẽ là 2 đầu vào của IC so sánh LM393. Khi độ ẩm thấp hơn ngưỡng định trước, ngõ ra của IC là mức cao (1), ngược lại là mức thấp (0).

Relay tích hợp trên module là loại SRD-05VDC-SL-C, chịu được dòng điện tối đa 10A, điện áp DC tối đa 30V và điện áp AC tối đa 250V. Relay lấy tín hiệu ngõ ra từ IC so sánh LM393 để điều khiển đóng/ngắt thiết bị kết nối tới relay. Relay có thể điều khiển những tải nhỏ như có một động cơ DC hay một máy bơm 3-6V.

Công tác ON-OFF giúp người dùng bật-tắt relay, thay vì phải ngắt điện hệ thống.

Đặc điếm:

  • Điện áp 12DVC cấp vào header của module relay.
  • Cảc chân cắm, ngõ ra phù hợp với các vi điều khiển như ESP8266, Arduino,…
  • Sử dụng đơn giản, không cần cài đặt thêm thư viện hỗ trợ.

Ứng dụng: Sản phẩm có thể được sử dụng cho các ứng dụng nông nghiêp, tưới tiêu tự động cho các vườn cây khi đất khô, hoặc dùng trong các ứng dụng của hệ thống nhà thông minh.

f

f1

f0

Tài liệu tham khảo:

Đặc biệt

Thiết kế sx tại Việt Nam: